Cách may khăn choàng vào áo khoác

Một chiếc khăn choàng là một phụ kiện tiện dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy lạnh trong không khí. Chỉ cần ném nó lên và đi, và bạn có thể loại bỏ nó dễ dàng nếu nhiệt độ ấm lên. Tuy nhiên, có thể khó khăn để giữ một chiếc khăn choàng quanh vai của bạn; để nó treo có nghĩa là nó có thể bị tuột ra và sử dụng ghim khăn choàng có thể làm hỏng vải hoặc khâu. Thay vì những lựa chọn này, hãy thử biến chiếc khăn choàng của bạn thành một chiếc áo khoác thay thế. Chỉ với một vài mũi khâu đơn giản, bạn có thể đưa tay áo choàng cho chiếc áo khoác dễ dàng khi di chuyển.

Bước 1
Đo “sải cánh” của bạn. Nói cách khác, giữ hai cánh tay thẳng ra hai bên như chữ T và nhờ ai đó đo bạn từ cổ tay này sang cổ tay kia. Nếu bạn phải tự đo, hãy đo từ cổ tay này đến ngực của bạn, sau đó từ ngực này sang cổ tay kia và cộng hai hình lại với nhau. Ghi lại số đo này trên một tờ giấy.

xem thêm: cách chụp hình 1 chiếc khăn đẹp

Bước 2
Đo khoảng cách từ cổ tay đến nách của bạn. Ghi lại số đo này là tốt.

Bước 3
Đặt khăn choàng của bạn ra bằng phẳng trên bàn hoặc bề mặt khác. Đo nó từ đầu đến cuối dọc theo phía dài nhất. Nếu nó dài hơn số đo sải cánh của bạn, hãy viền nó ở mỗi đầu cho đến khi nó bằng với sải cánh của bạn. Hem nó thậm chí còn ngắn hơn nếu bạn muốn áo khoác của bạn có kiểu tay áo ngắn hoặc dài 3/4.
Bước 4
Gấp khăn choàng theo chiều dọc để các mặt phải đối diện và nó vẫn giữ được chiều dài nhưng rộng bằng một nửa. Bắt đầu từ một đầu ngắn (nơi bạn sẽ tạo ra một viền), tạo một đường may dài 1/2 inch từ mép, khâu cả hai mặt của chiếc khăn choàng lại với nhau. Làm đường may này miễn là khoảng cách từ cổ tay đến nách của bạn. Lặp lại quá trình này ở phía đối diện. Bây giờ khăn choàng của bạn nên giống với một ống có một lỗ ở trung tâm nơi bạn không khâu đường may.

Bước 5
Xoay khăn choàng bên phải ra và trượt cánh tay của bạn vào tay áo bạn tạo ra. Nếu chiếc khăn choàng vừa vặn quá lỏng lẻo, bạn có thể phải khâu sâu hơn vào các đường may bạn đã thực hiện. Nếu không, áo khoác khăn choàng mới của bạn đã sẵn sàng để mặc.

Nếu bạn thấy quá khó khăn trong việc may 1 chiếc khăn choàng mới. Hãy liên hệ với cửa hàng khăn choàng cổ Thượng Uyển để được tư vấn và chọn lựa cho mình những mẫu khăn mới nhất.

Cũng có thể tại đây, bạn chọn được các phụ kiện khác như cà vạt nam, tất chân lụa, khăn lụa vuông, khăn lụa dài..