In FLexographic hay in offset cho thùng carton

in flexographic
Chắc hẳn, vấn đề khiến các doanh nghiệp sản xuất carton đau đầu suy nghĩ là nên sử dụng in flexographic hay in offset cho thùng carton. Chủ đề ngày hôm nay sẽ cho các bạn biết điều đó.
IN FLEXOGRAPHIC
Flexography, thường được viết tắt là flexo, là một kỹ thuật in sử dụng các tấm phù điêu linh hoạt. Các tấm được in và bôi trực tiếp lên đế. Quá trình được cấp bằng sáng chế vào cuối thế kỷ 19. Ban đầu, chất lượng in khá kém nhưng tiến bộ đáng chú ý đã được thực hiện trong 20 năm qua. Ngày nay, sự tiến bộ trong chế tạo tấm mang chất lượng in đến mức tương tự như in offset.
Sau khi thiết lập, quy trình có hiệu quả về chi phí và có thể in nhanh trong thời gian dài. Việc chế tạo tấm rất tốn kém và do đó làm cho kỹ thuật in phù hợp hơn với khối lượng lớn. Vì trọng tâm là khối lượng lớn, các nhà sản xuất máy in đã phát triển máy ép cho web (chất nền có dạng cuộn) với khả năng hoàn thiện nội tuyến (cắt bế và gấp). Mặc dù hầu hết tất cả các loại chất nền có thể được in bằng flexo, nó chủ yếu được sử dụng cho túi nhựa, bao tải và bao bì linh hoạt. Vậy in offset là gì nên lựa chọn in flexographic hay in offset cho thùng carton.
IN OFFSET
Quá trình in offset chuyển giao (offset) một hình ảnh từ một tấm sang một tấm chăn và sau đó đến một chất nền. Quá trình này cho phép chất lượng in cao nhất quán. Độ sắc nét của đầu ra là do chăn chuyển phù hợp với kết cấu của chất nền. Tính nhất quán của đầu ra ngay cả khi chạy dài xuất phát từ tuổi thọ dài của các tấm do không có tiếp xúc trực tiếp với chất nền. Làm tấm cũng là một bước hiệu quả về chi phí (nó có thể rẻ hơn 10 lần so với in flexo) và tấm có thể sẵn sàng trong vòng một giờ.
In offset thường được kết hợp với kỹ thuật in thạch bản trên lực đẩy của dầu và nước ( chi tiết hơn ở đây ). Điều này cho phép các tấm phẳng được sử dụng để hiển thị sắc nét hơn và tuổi thọ dài hơn.
Máy ép cho ăn web và shett ăn có sẵn trên thị trường, việc sử dụng chúng tùy thuộc vào khối lượng được in.
Trong ngành công nghiệp bao bì, chúng ta có thể thấy một xu hướng mạnh mẽ đối với siêu cá nhân hóa, khu vực hóa, các dịp đặc biệt và các thiết kế nhắm mục tiêu chiến dịch làm cho ngắn hơn chạy theo tiêu chuẩn ngành. Cùng một chiếc bánh pizza đông lạnh sẽ mặc nhiều thiết kế hộp khác nhau tùy theo mùa, chương trình khuyến mãi đặc biệt, chiến dịch hợp tác thương hiệu và thiết kế độc đáo 1 triệu hộp đang có xu hướng 10 hoặc 20 (hoặc hơn) thiết kế khác nhau, rút ​​ngắn từ đó cuộc đua.
Khi in flexo là một giải pháp tuyệt vời cho các hoạt động rất lớn trong đó độ sắc nét của kết xuất là không cần thiết, bao bì in offset được cung cấp dường như là một giải pháp hiệu quả, linh hoạt và hiệu quả về chi phí. Với chủ đề này, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về việc nên chọn in flexographic hay in offset cho thùng carton. Chúc các bạn thành công!